Pages

Thứ Năm, 10 tháng 12, 2015

Cách chọn mua đĩa thủy tinh cho lò vi sóng

Sửa tivi tại nhà Quang Huy - Những vật dụng như chén, đĩa thủy tinh…luôn là người bạn thân thiết của nhau. Dưới đây, là những tham vấn của các chuyên gia về các chọn chén đĩa cho lò vi sóng.

Bát, đĩa, đũa… là những vật được sử dụng hàng ngày. Việc để ý chọn lựa thực phẩm an toàn chưa đủ để bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Bởi chính những vật dụng bạn đựng thức ăn cũng có những tác hại khó lường gây ra bệnh.


Khoa học đã chứng minh những chiếc chén, đĩa thân thuộc, xinh xắn có khả năng kích thích vị giác, tạo sự ngon miệng. Song để lựa chọn được những sản phẩm an toàn, đạt chất lượng không phải là điều đơn giản với nhiều bà nội trợ.
>>> Đơn vị sua tivi tai nha uy tin
thực tại, sự đa dạng về kiểu dáng, chủng loại của thị trường chén – đĩa nói riêng và mặt hàng gốm sứ nói chung đã làm cho nhiều người tiêu dùng quên đi cội nguồn xuất xứ của dòng sản phẩm này. Hàng hóa Trung Quốc có đủ các thể loại từ bình dân đến cao cấp, chiếm phần nhiều trên thị trường. Trong khi chén sứ ở Việt Nam hàng chất lượng trung bình có giá khoảng 18.000 – 25.000 đồng, đồ đẹp thì phải trên mức đó thì hàng Trung Quốc chỉ có vài nghìn đồng. Chén đĩa Trung Quốc chất lượng nung kém, sản phẩm thường có nhiều tạp chất nên không an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Về lâu dài, việc dùng chén đĩa không bảo đảm chất lượng còn có thể gây bệnh hiểm.

Do đó, nếu mua chén, đĩa bằng sứ bạn nên lựa chọn loại ít hoa và tốt nhất là sử dụng màu trắng. Chén đĩa có màu sắc sặc sỡ, hoa văn nhiều thì hàm lượng chì thường rất cao, không an toàn cho sức khỏe. Những loại chén bát này tốt nhất không nên dùng trong lò vi sóng. Kim loại thường ảnh hưởng đến vi sóng khi nấu chính thức ăn.
>>> Xem tiếp: sua tivi tai nha ha noi
Các chuyên gia của Viện công nghệ sinh học cho biết: gốm sứ nung trên 1.000 độ C thường không có màu. Ly cốc tách đẹp nhãi là do nhà sản xuất cho thêm chì, vừa để tạo màu vừa giảm nhiệt độ nung để tần tiện năng lượng. Chì còn được tráng bên ngoài để nhờ thuộc tính truyền sáng giúp đồ gốm sứ đẹp long lanh. nguy hiểm hơn là những sản phẩm có hình in sát mép cốc vì chì dễ xâm nhập vào thân khi người dùng ăn, uống, nhất là trẻ nhỏ. Chén đĩa khi mua phải tròn đều, không xù xì, có màu sắc sáng. Các bà nội trợ có thể thử chất lượng bằng cách gõ vào sản phẩm, nếu có âm thanh càng trong, càng thanh thì chất lượng chén đĩa càng tốt. Nếu không biết rõ về cỗi nguồn xuất xứ thì người tiêu dùng chỉ nên chọn lọc hàng gốm sứ trắng.

Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể chọn chén đĩa bằng thủy tinh chịu nhiệt. Tuy giá cả khá đắt nhưng chúng an toàn hơn, tránh bị vỡ khi có thức ăn nóng dễ gây bỏng.

Chén bát bằng thủy tinh được sinh sản chủ yếu bằng cát và nung ở nhiệt độ rất cao, nếu là thủy tinh chịu nhiệt thì an toàn khi dùng đựng đồ nóng, có thể nấu, hâm trong lò vi sóng và thường bền hơn chén bát sứ.
>>> sửa tivi tại nhà hà nội bảo hành dài

0 nhận xét:

Đăng nhận xét